Phải làm sao để không phải sống chung với mẹ chồng?

4.9/5 - (21 bình chọn)

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu mâu thuẫn luôn là chủ đề muôn thuở trong cuộc sống gia đình. Vì thế không ít nàng dâu rất băn khoăn về việc làm sao để không phải sống chung với mẹ chồng, thuyết phục được ông xã ra sống riêng theo ý thích.

1. Chuẩn bị kinh tế vững vàng

Nếu muốn không phải chung sống với mẹ chồng thì trước hết bạn và ông xã phải có đủ tiền để mua hoặc thuê nhà ở riêng. Bố mẹ chồng thường lo lắng hai vợ chồng trẻ sẽ gặp khó khăn vất vả trong tài chính nếu phải quyết định xây dựng tổ ấm mới. Vì vậy bạn cần cùng chồng chứng minh điều kiện kinh tế đầy đủ, thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình và nuôi dạy con cái.

Chuẩn bị kinh tế vững vàng

Cần chứng tỏ kinh tế với mẹ chồng nếu muốn sống riêng

Các nàng dâu muốn biết cách làm sao để không phải sống chung với mẹ chồng, thì trước hết không nên sống dựa vào chồng và gia đình bên ngoại. Bạn cần tỏ rõ mình là người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ biết kiếm tiền, vun vén được cho tương lai. 

Cần chứng tỏ kinh tế với mẹ chồng nếu muốn sống riêng

2. Trình bày lý do muốn được ở riêng rõ ràng

Để không phải sống chung với mẹ chồng, trước tiên bạn phải bàn bạc và thuyết phục được chồng đứng về phía mình, tìm lý do hợp lý xin ở riêng. Hãy chuẩn bị những đáp án thỏa đáng và cả tâm lý vững vàng để trả lời trước câu hỏi chất vấn bố mẹ chồng đặt ra. 

Trình bày lý do muốn được ở riêng rõ ràng

Bạn có trình bày với mẹ chồng những lý do cần thiết của việc ra riêng như: hai vợ chồng muốn tự lập hơn, thuận tiện đi làm, muốn được độc lập về tài chính, thuận lợi chăm sóc con cái…Bạn không nên quá căng thẳng, hờn dỗi khi chưa đạt được mục đích của mình ngay. 

để không phải sống chung với mẹ chồng

Thay vào hãy nhẹ nhàng tỉ tê tâm sự với mẹ chồng để thuyết phục. Mưa dầm thấm lâu, người lớn trong gia đình rồi cũng sẽ hiểu được nguyện vọng chính đáng của bạn và chấp thuận việc hai vợ chồng ra riêng.

Nhiều nàng dâu sợ cảnh sống cùng mẹ chồng

Nhiều nàng dâu sợ cảnh sống cùng mẹ chồng

Nếu tình hình có dấu hiệu căng thẳng, bố mẹ chồng kịch liệt phản đối thì bạn hãy lảng ngay sang chuyện khác, tìm cơ hội nói chuyện lại sau. Việc tranh cãi trong lúc nóng giận sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt đẹp. 

không phải sống chung với mẹ chồng

Thêm vào đó giai đoạn đầu, bố mẹ chồng có thể sốc nhưng dần dần sẽ hiểu việc vợ chồng bạn có tư tưởng ở riêng. Những lần nói chuyện sau mẹ chồng sẽ miễn cưỡng đồng ý.

Trấn an tâm lý của mẹ chồng

3. Trấn an tâm lý của mẹ chồng

Nhiều mẹ chồng lo lắng khi các con dọn ra ở riêng sẽ sinh hoạt thất thường, ăn uống không đầy đủ, các cháu không được quan tâm đúng cách. Không phải sống chung với mẹ chồng cũng sẽ khiến mối quan hệ gia đình không được gắn bó, thân thiết. Đây là điều mà người lớn tuổi thường đắn đo khi vợ chồng trẻ ra sống riêng.

Nàng dâu muốn sống riêng cần có mưu kế

Nàng dâu muốn sống riêng cần có mưu kế

Vì vậy bạn cần xoa dịu lo lắng của mẹ chồng bằng việc hứa hẹn thường xuyên về thăm bố mẹ chồng, mời ông bà lên chơi với các cháu và gọi điện về hàng ngày. Bạn cùng cần thể hiện mình là cô vợ đảm bằng cách thường xuyên nấu những bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng mời cả gia đình chồng. 

để không sống chung với mẹ chồng

Điều này sẽ làm cho mẹ chồng phần nào bớt lo lắng, hiểu được bạn là người đảm đang và có trách nhiệm. Cách để không sống chung với mẹ chồng này sẽ tránh việc tình cảm rạn nứt, không khí trong gia đình không bị căng thẳng, khó xử sau này.

Giả vờ làm nàng dâu đoảng

4. Giả vờ làm nàng dâu đoảng

Nếu việc cố gắng trở thành nàng dâu ngoan ngoãn, đảm đang nhưng vẫn không thuyết phục được mẹ chồng thì bạn hãy thử hành xử ngược lại. Trước kia nếu phải thức khuya dậy sớm làm việc nhà thì nay hãy viện cớ công việc cơ quan bận rộn để không nấu cơm, rửa bát. Ông bà trách móc, cáu giận cũng chỉ bỏ ngoài tai. 

làm sao để không sống chung với mẹ chồng

Trường hợp mẹ chồng có tính tiết kiệm, chi li thì nàng dâu mua nhiều đồ ăn đắt tiền hoặc đồ đạc thừa thãi để làm bà xót của, phải lên tiếng trách móc. Căng thẳng kéo dài chắc chắn khiến mẹ chồng khó chịu. Đến lúc này dù có chịu đựng đến mấy thì mẹ chồng cũng chán con dâu và tự đề xuất để hai vợ chồng ở riêng.

Sử dụng bùa Pá Vi

5. Sử dụng bùa Pá Vi

Nếu ngại va chạm với mẹ chồng, hoặc thuyết phục chồng và gia đình không có hiệu quả, bạn hãy tìm đến với thầy bùa Pá Vi. Thầy Pá Vi luyện bùa nghe lời theo phương pháp bí truyền của người Thái xưa. Khi thỉnh được bùa Pá Vi, bạn sẽ đạt được nguyện vọng mình mong muốn một cách dễ dàng, lời nói ra với chồng có sức nặng. 

đối phó với mẹ chồng hay soi mói

Khi chồng nghe lời đứng về phía bạn thì mọi việc sẽ không còn quá khó khăn. Nàng dâu không phải lo làm sao để không sống chung với mẹ chồng nữa mà có thể an tâm tận hưởng cuộc sống riêng với chồng. 

đối phó mẹ chồng ghê gớm.

Bùa của thầy Pá Vi được luyện ra với mục đích tốt đẹp, để người thỉnh có được cuộc sống viên mãn hạnh phúc hơn. Thầy không bao giờ luyện bùa xấu hại người. 

cách đối phó với mẹ chồng ghê gớm

Vì thế người thỉnh có thể an tâm sử dụng bùa mà không cần lo lắng về nghiệp quả trong tương lai. Người xin làm bùa chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân về người yểm bùa để thầy Pá Vi hỗ trợ giúp sức.

cách đối phó mẹ chồng ghê gớm

Làm sao để không phải sống chung với mẹ chồng là câu hỏi khiến các nàng dâu vô cùng đau đầu khi chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân. Nếu không cư xử khéo léo nàng dâu có thể sẽ làm phật ý cả gia đình chồng, gây nên những rắc rối tai hại.

đối phó với mẹ chồng giả tạo

Kết luận:

Để không phải sống chung với mẹ chồng thì bạn liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp cách tốt nhất:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

Xem thêm:

Leave a Reply

Liên hệ Ngay tại đây!