Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu thâm thuý nhất hiện nay

5/5 - (23 bình chọn)

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu là mối quan hệ truyền kiếp và đã được đưa vào làm chủ đề xuyên suốt trong những bộ phim truyền hình. Từ đó, những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu luôn được đưa ra làm chủ đề tám chuyện của hội chị em khi họp mặt. Thông qua những câu nói đi vào lòng người ấy, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mối quan hệ phức tạp này. Cùng nhau đọc những câu nói hay về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu để hiểu và có lối sống hoà bình cho chính mình nhé. 

Mâu thuẫn truyền kiếp giữa mẹ chồng và nàng dâu

Mâu thuẫn truyền kiếp giữa mẹ chồng và nàng dâu

1. Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu dưới góc nhìn của mẹ chồng

Mẹ chồng- nàng dâu luôn là mối quan hệ rất nhạy cảm trong gia đình. Vì vậy, các cụ xưa thường có những câu nói mẹ chồng nàng dâu như “ khác máu tanh lòng” là ngầm chỉ mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra những câu nói hay về mẹ chồng con dâu dưới đây làm minh chứng rõ nhất.

Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu dưới góc nhìn của mẹ chồng

1.1. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt động tay động chân việc gì

Đây là một trong những câu nói về mẹ chồng nàng dâu mang tính sát thương lớn của mẹ chồng đối với con dâu. Câu nói ngầm trách cứ nàng dâu rằng “ mẹ không nỡ đánh, không nỡ bắt con trai động tay động chân việc gì mà con dâu mới về suốt ngày mắng mỏ, hành hạ rồi sai vặt cái này cái kia”. Ngầm trách con dâu vượt mặt mình để hành hạ con trai bà. 

Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt động tay động chân việc gì

1.2. Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác

Một trong những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu tỏ ý dằn mặt khi không hài lòng con dâu. Mẹ chồng luôn cho rằng con trai mình là quan trọng và đẹp nhất nên dù không lấy vợ này thì lấy vợ khác. Không thiếu con gái theo đuổi con trai bà nên không nhất thiết phải yêu chiều và nghe lời vợ, chỉ cần nghe lời bà là đủ.

Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác

1.3. Kiếm tiền là việc của đàn ông mà

Trong những câu nói về mẹ chồng con dâu thì câu nói “ kiếm tiền là việc của đàn ông” thường xuất hiện với gia đình có mẹ chồng mang tư tưởng cổ hủ. Với mẹ chồng mà có định kiến cổ hủ luôn cho rằng việc kiếm tiền là trách nhiệm của đàn ông, đàn bà không cần đi làm, chỉ ở nhà chăm chồng nuôi con. 

Kiếm tiền là việc của đàn ông mà

Tuy nhiên trong xã hội hiện đại thì việc kiếm tiền đều công bằng như nhau. Chính vì vậy, với những gia đình có mẹ chồng cổ hủ sẽ là thách thức vô cùng lớn cho nàng dâu khi vừa đi làm vừa phải nhìn sắc mặt mẹ chồng để sống. 

Con gái tôi nó về đây nó là khách, nó không phải làm gì cả. Còn chị là dâu là con đấy là việc của chị

1.4. Con gái tôi nó về đây nó là khách, nó không phải làm gì cả. Còn chị là dâu là con đấy là việc của chị

Đây là một trong những câu nói hay về mẹ chồng và nàng dâu khiến nhiều cô gái phải suy nghĩ. Với những người mẹ chồng vô lý thì luôn coi con cái mình là trên hết, con dâu dù có tốt và hiểu chuyện đến mấy cũng vẫn xa lạ. Và con dâu luôn phải hoàn thành bổn phận chăm sóc gia đình của mình. 

những câu nói hay về mẹ chồng và nàng dâu

Sống chung với người mẹ chồng như vậy, nàng dâu luôn phải nhún nhường và chịu thiệt thòi, luôn phải gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong gia đình. Đây sẽ là áp lực lớn mà buộc nàng dâu phải vượt qua để chung sống hoà bình với mẹ chồng. 

Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu đi vào lòng người qua lời của con dâu

2. Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu đi vào lòng người qua lời của con dâu

Người con trai/ người chồng luôn là cội nguồn của những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Bởi mẹ chồng thường coi con mình là nhất. Chính vì thế, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu luôn căng thẳng khi động đến đứa con trai của bà. 

Những câu nói hay về mẹ chồng khiến nàng dâu phản bác lại

Những câu nói hay về mẹ chồng khiến nàng dâu phản bác lại

Đôi khi bị tính cách bảo thủ, vô lý của mẹ chồng gây áp lực khiến con dâu không thể nhẫn nhịn được nữa. Khi đó con dâu sẽ bùng phát ra những câu nói hay mẹ chồng nàng dâu phản bác, câu nói hay về mẹ chồng đi vào lòng người như: 

Mẹ chồng mà tốt thì con dâu cũng không bao giờ tồi

2.1. Mẹ chồng mà tốt thì con dâu cũng không bao giờ tồi

Đây là một trong những câu nói hay về mẹ chồng thường thấy trong cuộc sống hàng ngày. Phận là dâu con, bạn phải luôn dành cho mẹ chồng sự tôn trọng nhất định. Bởi nhập gia tùy tục. Bạn cũng cần phải học tập lễ nghi, phép tắc gia đình nếu chưa có kinh nghiệm. 

những câu nói hay về mẹ chồng con dâu

Nàng dâu cần phải lắng nghe những góp ý, chia sẻ từ mẹ chồng để hoàn thiện bản thân. Ngược lại, mẹ chồng cũng cân cho con dâu cơ hội học hỏi và tận tình chỉ bảo. Như vậy, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ được êm đẹp, hoà bình hơn. 

Con không muốn mẹ so sánh con với mẹ của ngày xưa, thời của mẹ và con khác xa nhau rồi

2.2. Con không muốn mẹ so sánh con với mẹ của ngày xưa, thời của mẹ và con khác xa nhau rồi

Mẹ chồng luôn so sánh nàng dâu thời hiện đại với bản thân mình ngày trước. Bởi mẹ chồng nghĩ, bà đã từng làm giỏi những việc gia đình, chăm sóc chồng con thì nàng dâu cũng phải làm được. Những công việc khác không quan trọng bằng việc chăm sóc gia đình. 

những câu nói về mẹ chồng nàng dâu

Nhưng bản thân bà lại không nghĩ rằng, thời của mình và con dâu đã cách xa nhau. Chính vì vậy, gây cảm xúc khó chịu đến đỉnh điểm khiến con dâu phải phản bác lại bằng những câu nói về mẹ chồng.

Chúng con lớn rồi, có gia đình riêng rồi, sẽ không nghe theo sắp xếp của mẹ được

2.3. Chúng con lớn rồi, có gia đình riêng rồi, sẽ không nghe theo sắp xếp của mẹ được

Nàng dâu luôn dành yêu thương và tôn trọng mẹ chồng. Tuy nhiên, sự gò bó của mẹ chồng sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu trở nên xa cách hơn. Chúng con đã có gia đình riêng và có định hướng riêng. Mong mẹ hiểu và cho chúng con cơ hội học cách tự quyết định hành trình cuộc đời của mình. 

Mẹ chồng tốt thì con dâu cũng không tồi

Mẹ chồng tốt thì con dâu cũng không tồi

Trên đây là những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu mà Thầy Bùa Pá Vi muốn chia sẻ cùng bạn. Qua đây, mong các mẹ chồng- nàng dâu hãy rút ra những bài học cảnh tỉnh để giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình mình.

câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu

3. Nhờ thầy Pá vi giúp

Với những bạn đã dùng nhiều cách mà vẫn không khiến mẹ chồng nàng dâu hoà hợp, thì lời khuyên là liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp. 

Nhờ thầy Pá vi giúp

Bùa yêu và nghe lời từ thầy pá vi đã kiểm chứng nhiều năm nay khi giúp đỡ nhiều người giữ được hạnh phúc, khiến mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng tốt đẹp. Đồng thời bùa từ thầy pá vi lành tính, nên bạn hoàn toàn yên tâm để dùng nhé.

những câu nói về mẹ chồng con dâu

Kết luận:

Khi bạn cần làm bùa để mẹ chồng nàng dâu hoà hợp thì liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp cách tốt nhất:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

Xem thêm:

Leave a Reply

Liên hệ Ngay tại đây!